Hậu quả của cách phá thai bằng rau răm

Cách phá thai bằng rau răm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm tới sức khỏe người phá thai, đặc biệt là các bạn trẻ trót mang thai ngoài ý muốn, chưa nắm rõ được sự nguy hiểm từ quá trình uống nước rau răm để phá thai. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các hậu quả nguy hiểm từ việc sử dụng, uống nước rau răm để phá thai.

Hậu quả của cách phá thai bằng rau răm

Với lối sống buông thả của một số bộ phận giới trẻ hiện nay, hoặc do những lần quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, nhiều phụ nữ đã phải đối mặt với câu chuyện “mang thai ngoài ý muốn” đến câu chuyện “giải quyết hậu quả như thế nào?” Không hề là một điều mới mẻ, và hiểu biết của con người về y học đã không còn ở mức độ quá thấp, tuy nhiên, những biện pháp xử lý hậu quả một cách “ấu trĩ” vẫn còn tồn tại. Một trong những biện pháp đó, chính là phá thai bằng rau răm. Không có một chứng minh khoa học nào đảm bảo cho độ an toàn của phương pháp này. Bởi thế, phá thai bằng rau dăm để lại những hậu quả khôn lường.

Tại sao có những trường hợp lựa chọn phá thai bằng rau răm?

Rau dăm trên thực tế là một loại rau quý, có tính ấm, vị cay nồng, hơi hắc. Rau răm còn được làm nguyên liệu trong một số các bài thuốc, là một dược liệu quý. Ngoài ra, dau răm còn chữa trị đầy hơi, nôn mửa, lạnh bụng, thậm chí là giải độc rắn.

Rau dăm tuy không độc, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm cho con người. Nó làm suy giảm chức năng tình dục của phụ nữ và ở cả nam giới. Đặc biệt, với phụ nữ mang thai, việc ăn quá nhiều rau răm có nguy cơ gây sảy thai. Bởi thế, nhiều người phụ nữ ở vùng cao, hẻo lánh, và một số nhỏ phụ nữ ở những vùng đồng bằng cũng sử dụng đến biện pháp này để phá thai.

Hậu quả của việc phá thai bằng rau răm?

Phá thai bằng rau răm là phương pháp phá thai vô cùng đơn giản, chỉ cần ăn rau dăm với số lượng nhiều thì cũng có thể gây ra xảy thai. Nhiều người khi mang thai ngoài ý muốn, vì quá xấu hổ nên không dám tới bệnh viện hoặc phòng khám phá thai mà lại “tự xử”. Dù không có những hiểu biết về khoa học, nhưng họ vẫn liều lĩnh mà không màng tới hậu quả của nó, “có thai ngoài ý muốn” đã là một điều đáng lo ngại, nhưng “phá thai theo ý muốn” còn đáng lo ngại gấp nhiều lần.

Khi sử dụng rau răm để phá thai, ăn rau răm quá nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Sau khi ăn rau răm tới một lượng nhất định, người mẹ sẽ cảm thấy đau bụng, xuất huyết nhiều nên dễ nhầm tưởng là thai đã ra, nhưng điều này không đúng. Quả nhiên là sau khi đau bụng và ra máu nhiều, thai đã bị sẩy nhưng nó có thể ở dạng thai chết lưu, tức là thai hỏng nhưng không được đưa ra bên ngoài mà vẫn nằm trong tử cung. Việc xuất huyết từ bên trong tử cung gây nên những tổn hại cho tử cung. Nếu thai không được đẩy ra, hoặc không đẩy ra hết có thể gây ra những nhiễm trùng nặng nề cho tử cung. Nếu bạn muốn phá thai thì bạn cần phải đảm bảo được cái thai sẽ được đưa ra ngoài chứ không phải là thay hỏng nhưng vẫn còn nằm trong tử cung của bạn. Mà phá thai bằng rau răm không thể đảm bảo thực hiện được điều đó. Nhiễm trùng tử cung ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn, nếu chữa trị kịp thời thì có thể bạn vẫn còn khả năng mang thai. Nhưng nếu không may mắn hơn, nhiễm trùng quá nặng nề gây hoại tử ở tử cung, khiến bạn cần làm phẫu thuật cắt bỏ phần tử cung bị hoại tử, bạn sẽ hoàn toàn mất đi khả năng mang thai vì tử cung không thể có khả năng tái tạo một lần nữa.

Rõ ràng, việc phá thai bằng rau răm gây ra những hậu quả hết sức nặng nề, là một biện pháp không nên áp dụng với bất cứ ai. Bởi vậy nếu như bạn đã lỡ mang thai và có nhu cầu phá, thì bạn cần phải tỉnh táo, can đảm đối diện với sự thật để đến bệnh viện hoặc cơ sở phòng khám, gặp gỡ những người bác sĩ có chuyên môn, nơi có dụng cụ phá thai đầy đủ và an toàn chứ không nên tự mình phá thai, bởi đây không phải là một chuyện đơn giản mà nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bạn, sức khỏe của bạn sau này. Tuyệt đối, không sử dụng những biện pháp thiếu khoa học, an toàn như vậy. Hi vọng, không vì một phút bồng bột mà bạn phải trả một cái giá quá đắt cho chính mình.

Lời khuyên từ các bác sĩ tại phunutoday: nếu có quan hệ tình dục, hãy tự bảo vệ bản thân bằng các biện pháp tránh thai an toàn, phổ biến hiện nay như: sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai (với chị em chưa có gia đình hoặc chưa sinh nở), đặt vòng tránh thai hay tiêm thuốc tránh thai (với các chị em đã có gia đình, trải qua sinh nở).About author

Minh nghi

Minh nghi là 1 biên tập viên uy tín hàng đầu về sức khỏe tại phunutoday, cám ơn bạn đã ghé thăm blog sức khỏe phunutoday của chúng tôi
Scroll to Top