Điểm mặt các nguyên nhân gây ngứa vùng kín nữ giới

Điểm mặt các nguyên nhân gây ngứa vùng kín nữ giới

Rất nhiều chị em phụ nữ bị cảm giác ngứa vùng kín nhất là ở hai mép, hoặc sâu phía trong âm đạo. Tình trạng ngứa ngáy vùng kín này xảy có thể do nhiều yếu tốt, nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân gây ngứa vùng kín, ngứa âm đạo ở nữ có thể do thói quen hoặc yếu tố bên ngoài tác động vào. Các nguyên nhân gây ra ngứa âm đạo - ngứa vùng kín phổ biến gồm có:

Các nguyên nhân làm ngứa ngáy âm đạo, vùng kín cho nữ giới

  • Vệ sinh cá nhân sai cách: Mặc quần lót thời gian dài, không thay , vệ sinh cá nhân kém hoặc thường xuyên thụt rửa quá sâu vào âm đạo đều khiến chị em bị ngứa ở vùng kín.
  • Sử dụng hóa chất: Khi sử dụng các loại dung dịch vệ sinh cho phụ nữ, xà phòng, băng vệ sinh giả, chất lượng kém, có thể chứa thêm các loại hóa chất gây hại cho vùng kín, điều này sẽ gây ra tình trạng ngứa âm đạo, ngứa vùng kín.
  • Bị các bệnh xã hội, bệnh tình dục: Khi quan hệ với người khác bị các bệnh xã hội cũng có thể gây ra tình trạng ngứa ngáy âm đạo cho chị em.
  • Mắc các bệnh như: đi tiểu không tự chủ, tiểu đường, sử dụng thuốc điều trị âm hộ,… gây dị ứng và ngứa ngáy âm đạo.
  • Viêm nhiễm vùng kín: Tình trạng viêm nhiễm vùng kín có thể làm mất cân bằng giữa các loại vi khuẩn có lợi và có hại trong vùng kín, điều này có thể dẫn tới viêm nhiễm, ngứa ngày vùng kín.
  • Bị ngứa vùng kín trong khi mang thai:  Khi mang thai, các tiết tố trong cơ thể có thể bị thay đổi, điều này khiến chị em phụ nữ mang thai bị ra nhiều huyết trắng (khí hư), kèm theo ngứa vùng kín.
  • Tâm lý: Thường xuyên bị stress, lo lắng, căng thẳng, tinh thần mệt mỏi cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch, khiến cho khả năng viêm nhiễm âm đạo xảy ra. Nguyên nhân này được thấy phổ biến thứ 2 sau các nguyên nhân gây ngứa khi mang thai tháng đầu.

Trên đây là chia sẻ của phunutoday về các nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa ngáy vùng kín (âm đạo) ở chị em phụ nữ. Tìm hiểu thêm về tình trạng vùng kín có mùi hôi, khắm nhưng không ngứa để nắm rõ hơn các tình trạng sức khỏe tại vùng kín.

https://phunutoday.neocities.org/vo-sinh-co-chua-duoc-khong.html

https://phunutoday.neocities.org/de-mo-co-dat-duoc-vong-tranh-thai-khong.htmlAbout author

Minh nghi

Minh nghi là 1 biên tập viên uy tín hàng đầu về sức khỏe tại phunutoday, cám ơn bạn đã ghé thăm blog sức khỏe phunutoday của chúng tôi
Scroll to Top