Hút thai bao lâu thì quan hệ được

Hút thai bao lâu thì quan hệ được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới? Đó là thắc mắc mà rất nhiều chị em quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Vậy thời điểm quan hệ tình dục thế nào sau khi hút thai là an toàn? Hãy tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây!

Hút thai bao lâu thì quan hệ được

Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Cháu có thai 8 tuần tuổi nhưng do không có điều kiện nuôi con, nên cháu mới phá thai được khoảng 1 tuần. Do hai vợ chồng cháu ở gần nhau, nên cũng khó tránh được những lúc muốn quan hệ. Tuy nhiên cháu rất sợ, vì có thể gây viêm nhiễm phụ khoa. Cháu muốn hỏi các chuyên gia là hút thai bao lâu thì quan hệ được? Cháu xin cảm ơn! (Thu Hoài – Hà Nội)

Bạn Thu Hoài thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Hút thai bao lâu thì quan hệ được

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, sau khi tiến hành nạo hút thai, các cơ quan sinh dục của nữ giới vẫn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Chính vì vậy bên cạnh việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, nữ giới còn cần phải tránh quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian nhất định, để không làm tổn thương tới các cơ quan sinh dục và phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng: Sau khi hút thai khoảng 2 tuần, nữ giới nên quay lại các phòng khám phụ khoa để được tái khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe và sớm phát hiện những bất thường, để có các giải pháp khắc phục và điều trị.

Thời điểm quan hệ tình dục trở lại sau khi hút thai được đánh giá an toàn là: Khoảng từ 4 – 8 tuần, tùy theo đặc điểm cơ địa của từng người.

Thông thường ở nữ giới sau khi hút thai từ 4 – 8 tuần, các cơ quan sinh dục bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Nội tiết tố phát triển và dần cân bằng, niêm mạc tử cung được tái tạo, buồng trứng hoạt động và có sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt.

Chính vì vậy đây là thời điểm mà nữ giới có thể có sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, đối với chị em vẫn còn sản dịch hoặc có thể chưa khỏe mạnh, thì không nên có quan hệ tình dục.

Đặc biệt trong giai đoạn này, các chị em cũng nên lưu ý tới vấn đề tránh thai. Vì một số chị em sau khi hút thai xong có quan hệ tình dục, nhưng chủ quan không sử dụng các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn, nên đã có thai trở lại.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, điều kiện cần thiết nhất của nữ giới trước khi có quan hệ tình dục trở lại là: Bạn cần phải tái khám để biết chắc chắn mình đã hoàn thiện việc hút thai an toàn. Từ đó quan hệ tình dục mới được coi là an toàn.

Ngoài ra, trong khi quan hệ tình dục, nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh quan hệ quá thô bạo, sẽ làm tổn thương các cơ quan trong hệ sinh dục của nữ giới và tạo điều kiện để viêm nhiễm phụ khoa phát triển.

Trong trường hợp của bạn Thu Hoài có chia sẻ là bạn mới hút thai được một tuần và muốn quan hệ tình dục trở lại. Như vậy là rất có hại đối với sức khỏe của bạn. Tốt nhất bạn nên có các biện pháp phòng tránh và hãy lưu ý tới việc tái khám theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Thu Hoài với nội dung: Hút thai bao lâu thì quan hệ được? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://doctortuan.webflow.io/blog/hut-thai-o-dau-chi-phi-het-bao-nhieuAbout author

Minh nghi

Minh nghi là 1 biên tập viên uy tín hàng đầu về sức khỏe tại phunutoday, cám ơn bạn đã ghé thăm blog sức khỏe phunutoday của chúng tôi
Scroll to Top