Khí hư làm khô cứng quần lót có phải là bệnh phụ khoa

Mỗi lần các chị em có hiện tượng khí hư làm khô cứng quần lót là một lần lo lắng và đặt ra nhiều thắc mắc xung quanh hiện tượng này. Một trong những thắc mắc khiến nhiều chị em lo lắng đó là khí hư làm khô cứng quần lót có phải là bệnh phụ khoa hay không. Hãy cùng bài viết ngày hôm nay tìm câu trả lời cho các chị em thông qua lời giải đáp của các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi, thời gian gần đây em thường xuyên có tình trạng khí hư bị ra nhiều và đặc quánh. Những lần như vậy thì quần lót em thường bị khô cứng. Em không biết tình trạng này của em có phải là biểu hiện của bệnh phụ khoa hay không. Rất mong được các bác sĩ giải đáp. (Lê thị H – Hòa Bình)

Trả lời: Cảm ơn bạn H đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Chào bạn H. Thắc mắc của bạn H cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn nữ gặp phải tình trạng này. Khí hư làm khô cứng quần lót là một hiện bất thường ở nữ giới. Vậy đây có phải là biểu hiện của bệnh phụ khoa hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khí hư làm khô quần lót

Khí hư làm khô cứng quần lót có phải là bệnh phụ khoa?

Bạn H thân mến, chúng ta được biết rằng khí hư là dịch của âm đạo tiết ra. Đây là một chất dịch được tiết ra từ cơ quan sinh dục của nữ giới. Đối với những phụ nữ từ tuổi dậy thì trở đi thì khi hư sẽ xuất hiện như một đặc điểm bình thường của sinh lý.

Tuy nhiên sự tiết khí hư trong cơ thể của nữ giới thường không đồng đều và tính chất của khí hư cũng thay đổi khác nhau. Khí hư của người khỏe mạnh sẽ có màu trắng trong và hơi ngả vàng, có độ nhầy riêng, hơi dai và không có mùi.

Còn về tình trạng khí hư làm khô cứng quần lót là một hiện tượng khác thường của khí hư và rất có thể đây là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào đó nếu như khí hư có những tính chất kèm theo sau đây:

  • Khí hư có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, cùng theo đó là mùi tanh tiết ra với số lượng tương đối nhiều làm khô cứng quần lót. Đây là dấu hiệu cảnh bạn cơ thể các chị em đang bị mắc bệnh viêm âm đạo do Vaginosis.
  • Khí hư tiết ra nhiều và có màu vàng, xanh, kèm theo mùi khó chịu. Đây là biểu hiện cảnh báo các chị em có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn gây nên.
  • Khí hư có màu trắng đục và bám thành mảng. Kèm theo đó là mùi chua và cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm candina

Ngoài ra khí hư tiết ra với số lượng nhiều, có màu đỏ hoặc nâu đỏ và có lẫn sợi máu kèm theo hiện tượng khí hư có mùi hôi khó chịu thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, rất nguy hiểm.

Lời khuyên của chuyên gia

Ở trường hợp của bạn H thì khi hư làm khô cứng quần lót và thường đặc quánh, trường hợp của bạn có khả năng là bị viêm âm đạo do nấm. Tuy nhiên để có thể biết chính xác được tình trạng bạn gặp phải là gì thì cách tốt nhất bạn cần đến phòng khám về phụ khoa, tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Bạn H hay những chị em gặp tình trạng này không nên chủ quan mà cần phải được kiểm tra để có thể phát hiện bệnh và điều trị sớm nhất. Một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng bạn H hay tất cả các chị em gặp tình trạng trên có thể đến khám đó là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh phụ khoa. Để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về tình trạng mình gặp phải thì các chị em hãy gọi theo số 0386.977.199 của phòng khám.

Đọc thêm:About author

Minh nghi

Minh nghi là 1 biên tập viên uy tín hàng đầu về sức khỏe tại phunutoday, cám ơn bạn đã ghé thăm blog sức khỏe phunutoday của chúng tôi
Scroll to Top