Quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong?

Quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong? Qúa trình đó có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai nhi hay không? Để có thể trả lời được câu hỏi trên, mọi người hãy theo dõi bài viết sau nhằm có được kiến thức chuẩn xác, đảm bảo thông tin cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu với thai nhi trong bụng luôn được ổn định!

Quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong không?

Trong khi mang thai mà quan hệ tình dục có an toàn không?

Hành trình mang thai là thời gian hạnh phúc của người mẹ khi có một hình hài trong bụng đang lớn lên từng ngày. Từ lúc thụ thai thành công cho đến khi em bé thành hình hài rõ ràng, người mẹ sẽ cần phải trải qua nhiều khó khăn để có thể vượt qua được.

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi nội tiết tố rất nhiều, thường xuyên mệt mỏi và tâm sinh lý không được ổn định, cho nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cả 2 vợ chồng. Từ đó, nhiều cặp vợ chồng cũng băn khoăn trong chuyện sinh hoạt tình dục vì không biết là điều đó có ảnh hưởng nhiều đến em bé đang lớn lên từng ngày ở trong bụng hay không? Nếu đang mang thai mà quan hệ tình dục có an toàn hay không?

Quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong? Chuyện quan hệ tình dục khi người phụ nữ đang mang thai được xem là an toàn nếu như người mẹ không thuộc nhóm sau:

 • Người mẹ có tiền sử sinh non
 • Người mẹ đã từng mắc các bệnh liên quan đến lây nhiễm qua đường tình dục
 • Từng xuất huyết âm đạo
 • Quá khứ có sảy thai
 • Phụ nữ có thành tử cung mỏng
 • Nhau thai bám khó

Chỉ khi người phụ nữ đang mang thai không có dấu hiệu nào kể trên từ quá khứ cho đến hiện tại thì mới đảm bảo sức khỏe để sinh hoạt tình dục như bình thường. Dù cho người mẹ cũng có ham muốn nhưng nếu cơ thể mang thai đang có bất lợi thì cần tránh quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé!

Quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong?

Quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong, đâu là thời điểm quan hệ thích hợp? Thời gian cho mỗi lần mà người phụ nữ mang thai thường rất dài, rơi vào khoảng 9 tháng 10 ngày, thậm chí là nhiều hơn. Chính vì vậy, nhiều gia đình vì muốn giữ lửa hạnh phúc của vợ chồng nên vẫn muốn duy trì thói quen sinh hoạt tình dục với nhau.

Điều đó là nhu cầu chính đáng và cả 2 vợ chồng có thể trao đổi trực tiếp với nhau để biết được đâu là cách phù hợp nhất cho cả hai. Người chồng nên cố gắng nhẹ nhàng với vợ, không nên mạnh bạo vì ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Còn người vợ thì cần chọn cho mình tư thế thoải mái nhất, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Liệu quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong, cả 2 vợ chồng cần chú ý như:

 • Mức độ ảnh hưởng với thai nhi: quá trình mang thai diễn ra, em bé sẽ được nước ối và nhau thai bảo vệ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn xâm nhập tấn công. Cho nên, kể cả việc người bố có xuất tinh thì tinh trùng xâm nhập vào âm đạo cũng không thể tấn công được em bé do bị ngăn cản bởi nước ối, bé sẽ vẫn phát triển như bình thường.
 • Mức độ ảnh hưởng với người mẹ: tùy theo từng cơ địa của người mẹ mới có thể biết được việc quan hệ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Thông thường, chuyện quan hệ tình dục sẽ hâm nóng tình cảm của cả hai lên rất nhiều. Việc người chồng xuất tinh vào trong sẽ giúp cho người vợ nhanh đạt được khoái cảm, tăng hưng phấn để kéo dài cuộc yêu. Tuy nhiên, nam giới nên dùng bao cao su để tránh lây nhiễm vi khuẩn có hại sang cho người mẹ, như vậy cũng là một cách bảo vệ em bé an toàn.

Vậy bạn đã biết quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong hay không? Khi quan hệ tình dục, nếu như người chồng có xuất tinh vào trong âm đạo của người phụ nữ thì cũng không quá nguy hiểm, miễn là điều đó diễn ra không quá nhiều và cơ thể người chồng không có mầm bệnh tình dục nguy hiểm. Tốt nhất, khi em bé từ 2 tháng tuổi trở lên, hai vợ chồng có thể quan hệ tình dục với nhau để em bé có điều kiện phát triển.

Dù sao, để đảm bảo nhu cầu sinh lý của cả 2 thì các cặp vợ chồng cũng nên duy trì quan hệ tình dục với nhau ngay cả khi người vợ đang mang thai. Tuy nhiên, chỉ nên quan hệ ở tần suất vừa phải, tầm 1 lần / tuần và ở cường độ nhẹ, không nên quá mạnh bạo vì có thể gây ra động thai.

Những lưu ý thực hiện quan hệ khi đang mang thai

Nếu bạn đã biết rõ cho vấn đề quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong rồi, hãy nhớ một số lưu ý dưới đây:

 • Nên quan hệ tình dục khi mà người mẹ đã qua giai đoạn nghén để tránh gây ra khó chịu cho nữ giới.
 • Tùy theo tình trạng sức khỏe thực tế của chị em nhưng đối với nhiều người, khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ là lúc thực hiện quan hệ tình dục thăng hoa nhất do thời gian mang thai đã dần ổn định.
 • Không quan hệ bằng miệng hoặc có hành động thô bạo.
 • Nên quan hệ tình dục bằng các tư thế an toàn cho người mẹ, tránh tư thế quan hệ truyền thống vì có thể gây áp lực lên bụng bầu, ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Bên cạnh đó, người chồng nên chủ động hơn với vợ, hỏi han và quan tâm đúng lúc để cả 2 vừa đảm bảo thỏa mãn nhu cầu sinh lý, vừa an toàn cho sức khỏe của em bé trong bụng người mẹ, đó mới là điều quan trọng nhất.

Qua bài viết trên, các cặp đôi chắc hẳn đã biết được về câu trả lời chính xác cho việc quan hệ khi mang thai có nên xuất vào trong? Dẫu sao, người phụ nữ khi đang mang thai phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau, người chồng cần phải cố gắng quan tâm đến tâm tư vợ của mình. Từ đó, bạn sẽ biết cần phải làm gì để tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.About author

Minh nghi

Minh nghi là 1 biên tập viên uy tín hàng đầu về sức khỏe tại phunutoday, cám ơn bạn đã ghé thăm blog sức khỏe phunutoday của chúng tôi
Scroll to Top